ผู้เขียน หัวข้อ: หลายๆคนยังสงสัยว่าccTLDs คืออะไร เดียวเราจะมาอธิบายให้ฟังคะ  (อ่าน 76 ครั้ง)

Webnic

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
    • ดูรายละเอียด

สำหรับใครที่กำลังดูๆเรื่องโดเมนบางคนยังคงสงสัยใช่ไหมคะว่าccTLDs คืออะไร

โดเมนประเภทนี้หรือเรียกเต็มๆว่าCountry code top-level domain คือประเภทของตัวโดเมนระดับสูงที่สามารถระบุพื้นที่หรือประเทศนั้นๆ
เช่น .sg หมายถึงประเทศสิงคโปร หรือ .th หมายถึงประเทศไทย

คราวนี้ก็มาสู่คำถามที่ว่าแล้วทำไมเราถึงต้องใช้ ccTLDsละ?
เนื่องด้วยปัจจุบัน .com นั้นเริ่มที่จะประสบปัญหาเกี่ยวกับรายชื่อโดเมนจนแทบจะไม่เหลือชื่อที่เราต้องการ ซึ่งเป็นเรื่องยากขึ้น
มีการสมัครโดเมนใหม่สกุล .com ทุกวันอย่างต่ำวันละ 10,000 โดเมน จึงทำให้ชื่อโดเมนที่คุณต้องการจะใช้นั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ดังนั้นผู้ใช้ส่วนมากจึงหันไปใช้โดเมนในส่วนของ ccTLDs มากขึ้น

คำบอกเล่าจาก Google
ส่วนตัวนั้น กูเกิ้ลชอบการใช้งานของโดเมนประเภท ccTLDs เป็นอย่างมาก เพราะว่ามันมีการจัดอันดับในส่วนของเว็บไซต์ที่มีคนเข้าชมเว็บไซต์มากที่สุดในแต่ละประเทศ นอกจากนั้นกูเกิ้ลยังถือว่า เว็บไซต์โดเมนccTLD และ ข้อมูลต่างๆภายในเว็บไซต์นั้นยังเกี่ยวข้องกับประเทศนั้นๆอีกด้วย
สร้างความน่าเชื่อถือและความมั่นใจในการใช้งาน
ลูกค้าส่วนมากนั้นมีแนวโน้มที่จะให้ความไว้วางใจและดำเนินธุรกิจกับบริษัทที่มีโดเมนในลักษณะของ ccTLDs มากขึ้น เนื่องด้วยจากความเป็นไปได้ในซื้อสินค้านั้นสะดวกสบายกว่า รับรู้ได้ว่ามาจากที่ใด และง่ายต่อการดำเนินการ

ทางWebnic จึงจัดทำโปรโมชั่นในส่วนของโดเมน สกุล “.SG”, “.PER.SG”, “.新加坡” and “.சிங்கப்பூர்” ในราคาพิเศษ แค่ $5.88 สำหรับคนที่ลงทะเบียนใหม่เท่านั้น โปรโมชั่นนี้มีตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 61 เท่านั้น สนใจสินค้าตัวอื่น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ sale@webnic.cc  (For Reseller only)